Trám răng sâu giá bao nhiêu tiền

Giá trám răng sâu hết bao nhiêu tiền đang rất được sự quan tâm hiện nay. Đối với trường hợp trám răng sâu lỗ to, răng sâu nhẹ, răng thưa… thì trám răng thẩm mỹ là giải pháp được ưu tiên để bảo tồn răng thật.

Trám răng sâu giá bao nhiêu tiền

TRÁM RĂNG SÂU LỖ TO CÓ ĐƯỢC KHÔNG

Trong những trường hợp răng bị sâu nhẹ, có lỗ nhỏ thì phương pháp trám răng sâu thường được chỉ định để điều trị. Để trám răng sâu, bác sĩ sẽ nạo sạch phần mô răng bị sâu đi, sau đó dùng vật liệu trám răng Composite để lấp đầy vào khoang sâu răng đã được nạo sạch rồi dùng đèn chiếu đông cứng lại.

Trám răng sâu có chi phí tương đối thấp, nhưng sau khoảng vài năm thì miếng trám này có thể sẽ bị bong ra do độ bền của nó không được chắc chắn. Miếng trám dễ bị bám màu thực phẩm, tạo ra sự khác biệt giữa màu miếng trám và màu răng thật khiến răng bạn trở nên kém thẩm mỹ.

rang-sau-lo-to-co-tram-duoc-khong.jpg

Trường hợp khi răng sâu lỗ to, sâu nặng: có thể dùng phương pháp trám không sẽ tùy thuộc vào tình trạng lỗ sâu răng to như thế nào. Đối với trường hợp răng sâu lỗ to, nếu không thể thực hiện trám răng thì còn một phương pháp hiện đại khác có thể giúp phục hình lại răng, đó là kỹ thuật bọc răng sứ cho răng sâu lỗ to.

TRÁM RĂNG SÂU GIÁ BAO NHIÊU TIỀN

Hiện nay, chi phí trám răng bao nhiêu tiền thường có sự dao động tùy thuộc vo mỗi nha khoa quy định. Sự dao động này có không chỉ giữa các địa chỉ nha khoa mà còn chênh lệch do loại chất liệu dùng để trám răng tại cùng một cơ sở.
Ngoài ra, trường hợp trám răng sâu sẽ có giá khác với giá trám răng thẩm mỹ do bị nứt, vỡ hay sứt, mẻ cấp độ nhẹ. Giá trám răng sâu lỗ to thì còn tùy thuộc và tình trạng tủy răng và chân răng đủ để trám không, giải pháp thay thế sẽ là bọc sứ và trồng lại răng sâu.

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc giá trám răng sâu bao nhiêu tiền có thể tham khảo chi phí cụ thể nhé!

1. Chi phí trám răng sâu bao nhiêu tiền

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp điều trị phổ biến trong nha khoa giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng sâu răng. Ngoài ra, trám răng thẩm mỹ còn giúp phục hồi rất hiệu quả một số trường hợp răng hư tổn nhẹ như mẻ, vỡ hoặc hàn trám răng thưa nhẹ.

Và hiện đây cũng là giải pháp điều trị trám răng sâu có giá tiền tiết kiệm chỉ khoảng từ 200.000 đến 400.000 VNĐ.

tram-rang-sau-2.jpg

nut-dang-ky-khuyen-mai.png

KHẮC PHỤC RĂNG TOÀN DIỆN chỉ từ 200K

2. Răng sâu nên trám răng hay bọc sứ

Sâu răng nên chọn trám răng hay bọc sứ tốt hơn sẽ tùy thuộc vào tình chọn sâu của răng mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phục hình phù hợp:

Sâu răng ở mức độ nhẹ

Đối với những trường hợp răng bị sâu ở mức độ nhẹ thì giải pháp hàn trám. Sau khi nạo sạch vết sâu, bác sỹ sẽ tiến hành hàn răng để phục hình chiếc răng bị tổn thương và ngăn ngừa sự lây lan của sâu răng. Sâu răng ở mức độ vừa và nặng

Sâu răng ở mức độ vừa và nặng

Bọc răng sứ được xem là một giải pháp tối ưu nhất dành cho việc điều trị răng sâu, nhưng không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể thực hiện bọc răng sứ. Chỉ khi nào phần răng cần điều trị còn đầy đủ thân răng, tình trạng răng miệng cũng phải khỏe mạnh thì mới có đủ điều kiện bọc răng sứ.

Nếu răng sâu ở mức độ quá nặng tức là vết sâu đã ăn vào tuỷ răng thì giải pháp trám răng không phải là sự lựa chọn phù hợp. Lúc này, Bác sỹ sẽ chỉ định nhổ chiếc răng bị sâu và trồng lại răng mới để bảo toàn cho những chiếc răng lân cận.

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG TRÁNH TÌNH TRẠNG SÂU RĂNG

Biện pháp tranh tình trạng bi sâu răng hiệu quả nhất là chế độ vệ sinh và dinh dưỡng hợp lý. Vệ sinh răng miệng đúng cách là cách bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Vì vậy, không đợi trưởng thành mới tìm cách điều trị khi sâu răng đã phát tác nghiêm trọng, chúng ta phải phòng ngừa bệnh lý này ngay từ nhỏ thông qua những thói quen tích cực như:

- Nên tập thói quen đánh răng kỹ càng 2 lần/ 1 ngày

- Sử dụng chỉ nha khoa loại bỏ hết mảng bám dính ở kẽ răng

- Súc miệng bằng nước súc miệng chứa Flour để tiêu diệt hết vi khuẩn

- Hạn chế ăn đồ ngọt và uống nước có ga

- Không nên ăn vặt trước khi đi ngủ 2 tiếng là tốt nhất

Cùng với đó, bạn nên đến Nha khoa thăm khám định kỳ 6 tháng/ 1 lần để Bác sỹ kiểm tra tổng quát răng miệng, kịp thời có giải pháp điều trị nếu có mầm bệnh xuất hiện.

Đăng ký tư vấn miễn phí