Răng sứ Cercon là gì ? Ưu điểm nổi bật của răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là loại răng có độ chịu lực gấp 5 lần răng thật và sử dụng được vĩnh viễn như răng thật. Được đa số các nha khoa đánh giá là dòng răng sứ bền đẹp và giá phù hợp nhất

Răng sứ Cercon là gì ? Ưu điểm nổi bật của răng sứ Cercon

1. Răng Sứ Cercon Là Gì ?

Răng sứ Cercon là một trong những dòng răng toàn sứ loại tốt  hiện nay với những ưu điểm nổi bật về độ chịu lực. Đặc biệt là khi sử dụng cho việc phục hình răng thẩm mỹ, răng sứ Cercon giúp răng có màu sắc tự nhiên, sáng bóng, trong trẻo và không gây thâm đen viền nướu do viêm nhiễm.

Răng sứ Cercon là răng toàn sứ, có lớp sườn phía trong được làm từ phôi sứ Zirconia và lớp sứ bên ngoài là Cercon Kiss, nhưng ở một số nước khu vực Châu Âu, Mỹ hay gọi là răng sứ CAD/CAM.

boc-rang-su-cercon-ht-gia-bao-nhieu-tien--1-.jpg
Răng Sứ Cercon Là Gì ?

Vậy chất liệu Zirconia là gì?

Zirconia là một loại khoáng sản bán quý được nghiên cứu và sử dụng rất rộng rãi trong hàng không, vũ trụ, hay ngành công nghiệp trang sức và áp dụng trong ngành nha khoa để chế tác ra những chiếc răng sứ. Phôi sứ Zirconia là một loại sứ đặc biệt, có độ cứng, độ uốn cong và độ quang học hoàn hảo.

2. Các Ưu Điểm Nổi Bật Của Răng Sứ Cercon

Tính thẩm mỹ

Răng sứ Cercon là một trong những dòng răng sứ không chứa kim loại tốt hiện nay với ưu điểm về độ chịu lực và có màu sắc tự nhiên, trắng sáng và không bị thâm đen ở viền nướu.

Răng toàn sứ Cercon và răng toàn sứ Cercon HT (dòng sứ Cercon cao cấp) với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật, bạn không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ.

Độ bền cao

Được cho là một trong những chất liệu răng sứ có độ bền cao nhất, chỉ số chịu lực của răng sứ Cercon còn cao gấp gần 5 lần răng thật đạt mức 900Mpa, trong khi răng thật chỉ ở mức 200Mpa. Vì thế sau khi bọc răng, bạn có thể ăn nhai các thức ăn cứng như răng thật mà không lo vỡ mẻ. Về độ bền chắc thì Cercon duy trì trên 20 năm đến vĩnh viễn, tùy vào việc sử dụng và chăm sóc răng của bạn.

Răng sứ Cercon có một những đặc tính nổi bật, được đánh giá cao và được nha sỹ nhắc đến đầu tiên khi các bạn mong muốn một giải pháp vĩnh viễn, lâu dài để thay thế răng thật. Nếu răng thật thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề như mòn, xỉn màu, dính mảng bám và cao răng thì bọc sứ Cercon không chỉ không bị đổi màu, chống mòn mà còn chống bám nên hạn chế được tối đa mảng bám và cao răng.

Ngoài các đặc điểm trên, răng sứ Cercon còn các ưu điểm sau:

Có tính tương hợp với các mô mềm trong miệng, các kiểm tra về tính tương hợp sinh học của vật liệu Cercon – Zirconia trên bệnh nhân đã qua 20 năm sử dụng cho thấy không có bất kỳ trường hợp dị ứng nào trên bệnh nhân.

Răng không có các khiếm khuyết về hình thể như sai kích cỡ, thiếu gờ rãnh, bị đục, bị đen,…Màu sắc răng sau khi trám đảm bảo trắng trong đẹp tự nhiên như răng thật.

Thời gian thực hiện bọc sứ diễn ra nhanh chóng, chỉ sau 2 lần thăm khám là có thể hoàn tất, giúp tiết kiệm thời gian tối đa.

Răng toàn sứ Cercon còn các đặc tính khác như đề kháng với mảng bám, vết dính giúp bề mặt răng qua thời gian vẫn bóng láng, sạch sẽ.

Tương hợp sinh học cao, tốt cho trường hợp làm phục hình thẩm mỹ hoàn toàn, độ chính xác cao. Chi phí trồng răng sứ Cercon hay Zirconia hiện nay cũng không quá cao nên sẽ phù hợp với đại đa số khách hàng.

Đăng ký tư vấn miễn phí