CÁC BƯỚC LÀM RĂNG SỨ CHUẨN TẠI NHA KHOA

Tại HỆ THỐNG Nha Khoa Happy Dental, quy trình trồng răng sứ được thực hiện theo tiêu chuẩn Châu Âu và đảm bảo tuân thủ quy định của Bộ y tế.

CÁC BƯỚC LÀM RĂNG SỨ CHUẨN TẠI NHA KHOA

Quy trình làm răng sứ tối ưu nhất hiện nay

Bước 1: Tư vấn, thăm khám và chụp X-quang kiểm tra răng miệng tổng quát

Đến với nha khoa Happy khách hàng sẽ được các chuyên viên tư vấn giá cả dịch vụ, màu sắc răng sứ phù hợp, sau đó Bác sĩ sẽ thăm khám để đưa ra những chỉ định đúng với tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.

Chúng tôi tiến hành chụp phim kiểm tra vị trí răng cần điều trị để khảo sát chân răng, kiểm tra mô nha chu, độ dài chân răng và tình trạng răng có bị nhiễm trùng hay không. Nếu có, bắt buộc phải điều trị tủy những răng bị viêm tủy, nhiễm trùng, loại bỏ nguy cơ mắc bệnh lý để đảm bảo cho hiệu quả phục hình sau này.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị tư vấn cho bệnh nhân 

Dựa trên kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ cho bệnh nhân biết tình trạng răng của mình có cần phải chữa tủy hay không. Thời gian hoàn tất quy trình là bao lâu để có sự chuẩn bị.

Sau đó. Bác sĩ sẽ đưa ra gợi ý các form răng phù hợp với khách hàng để khách hàng lựa chọn

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ răng miệng bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, cạo vôi để loại bỏ mảng bám nếu vôi răng quá nhiều.

Tiếp đó, sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại những vị trí răng cần bọc sứ để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình mài răng tiếp theo.

Bước 4: Mài cùi, lấy dấu răng

Để thực hiện kĩ thuật này, chúng tôi sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để mài bớt một lớp mỏng bề mặt răng. Mài răng được thực hiện khá nhẹ nhàng nhanh chóng với tỉ lệ chuẩn xác và thường không vượt quá 2mm.

Sau khi hoàn tất quy trình mài cùi răng, Bá sĩ tiến hành lấy dấu hàm của khách để chuyển sang phòng LAB của nha khoa để bộ phận kĩ thuật viên chế tác răng sứ. Trong đó có ghi rõ những yêu cầu về màu sắc, hình dáng răng như đã thỏa thuận với bệnh nhân từ trước.
Xem thêm: giá mặt dán sứ Veneer siêu mỏng giá bao nhiêu tiền tại nha khoa Happy.

quy-trinh-boc-rang-su-nha-khoa-appy.jpg

Bước 5: Gắn răng tạm

Sau khi mài răng, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm để bảo vệ cùi răng, ngăn ngừa nhiễm khuẩn, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tạm thời trong thời gian chờ gắn sứ cố định

Bước 6: Gắn răng sứ

Sau khi răng sứ được chế tác hoàn chỉnh, bệnh nhên sẽ quay lại nha khoa để chúng tôi tiến hành quy trình gắn răng.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ ướm thử răng sứ vào cùi răng để bệnh nhân đánh giá một cách tổng quát về toàn bộ cung răng. Nếu cần thay đổi thì sẽ được điều chỉnh ngay. Riêng màu sắc đã có sự thỏa thuận ngay từ đầu thì sẽ không thay đổi được.

Sau đó, răng sứ sẽ được gắn cố định bằng chất liệu chuyên dụng dùng trong nha khoa. Và Bác sĩ sẽ cân chỉnh hoàn chỉnh cho tới khi bệnh nhân không còn thấy cộm cấn, khó chịu. Cuối cùng sẽ kiểm tra lại các mặt tiếp xúc, đường viền nướu, đảm bảo độ khít sát tuyệt đối.

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ

Sau khi hoàn tất quá trình gắn răng, khách hàng sẽ được các chuyên viên tư vấn tại nha khoa Happy hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng cách: Ngoài việc đánh răng bằng bàn chải mềm, chải răng cheo chiều dọc, tránh chải ngang, khuyến khích mọi người sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và dùng nước súc miệng. Nếu bệnh nhân nào đầu tư thêm máy tăm nước thì càng hiệu quả trong việc massage nướu, giúp nướu chắc khỏe.

Bên cạnh đó đừng quên thăm khám, kiểm tra răng 6 tháng một lần để kiểm tra độ khít sát của răng và xử lý sớm nếu có vấn đề phát sinh. Nếu muốn hạn chế mài nhỏ răng có thể sử dụng dịch vụ Dán sứ veneer siêu mỏng giá ưu đãi tại nha khoa Happy Dental để bảo tồn tối đa răng thật.

Với Quy trình trồng răng sứ theo tiêu chuẩn, chế độ bảo hành lâu dài đến trọn đời đối với những loại răng sứ cao cấp, bệnh nhân có thể yên tâm khi thực hiện trồng răng sứ tại nha khoa Happy với thời gian sử dụng lâu dài.

Đăng ký tư vấn miễn phí