BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐƯỢC VĨNH VIỄN HAY KHÔNG ?

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ răng cao cấp nhưng có dùng được vĩnh viễn không? Làm sao tuổi thọ răng sứ đạt mức tối đa? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp nhé

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐƯỢC VĨNH VIỄN HAY KHÔNG ?

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐƯỢC VĨNH VIỄN KHÔNG

Các câu hỏi như bọc răng sứ có được vĩnh viễn không hay thời gian sử dụng được bao lâu là vấn đề băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Trên thực tế, đây là là phương pháp mài cùi răng thật và lắp mão sứ lên trên cùi răng để tái tạo nụ cười thẩm mỹ

Câu hỏi này sẽ Bác sĩ tại Nha khoa Happy giải đáp như sau:

Bọc răng sứ là một giải pháp phục hình răng thật, nhằm tái tạo lại khả năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng bị hỏng.
- Độ bền của răng sứ từ khoảng 10- 20 năm trở lên tùy vào từng dòng răng sứ.
- Thời gian sử dụng răng sứ có thể kéo dài đến trọn đời tùy vào các trường hợp khác nhau.

boc-rang-toan-su-deu-dep--1-.jpg
 
Bọc Răng Sứ Zirco Nhật -70% chỉ còn 990K
nut-dang-ky-khuyen-mai.png

Vì vậy, tuổi thọ khi bọc răng sứ dùng được bao lâu sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Cụ thể như sau:

- Kinh nghiệm, trình độ bác sĩ: đây là vấn đề quyết định rất lớn trong việc răng sứ sử dụng được bao lâu.

- Chất lượng răng sứ: Mỗi loại răng sứ khác nhau sẽ có tuổi thọ cũng như ưu nhược điểm của riêng nó.

- Tình trạng răng thật cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của răng sứ, chẳng hạn như răng thật có các bệnh lý về răng miệng không được điều trị khỏi.

- Công nghệ của phòng khám nha khoa càng hiện đại thì quy trình thực hiện chụp răng sứ càng tốt.

- Chế độ chăm sóc răng miệng của người lắp răng sứ.

rang-su-cercon-ht-nhakhoahappy.jpg
Bọc Răng Sứ Cercon HT Cao Cấp
nut-dang-ky-khuyen-mai.png

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ RĂNG SỨ

Để bọc răng sứ có dùng được vĩnh viễn không thuộc vào rất nhiều yếu tố. Theo các chuyên gia của nha khoa Happy tuổi thọ của răng sứ được bao lâu phải phụ thuộc vào 4 yếu tố sau:

➤ Trình độ bác sĩ thực hiện

Trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ quyết định 90% tuổi thọ răng sứ kéo dài được bao lâu. Vì khi bác sĩ có trình độ cao sẽ có chẩn đoán chính xác về tình trạng răng của khách hàng có tốt không? Tỉ lệ mài răng bao nhiêu là tốt để hạn chế xâm lấn răng thật quá nhiều, tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, không bị cộm, vướng khi nhai.

Bác sĩ phải có gu thẩm mỹ tốt, tinh tế để có thể giúp khách hàng tư vấn, lựa chọn răng sứ phù hợp với từng khách hàng, không bị khó chịu, vướng víu khi lắp răng sứ.

➤ Công nghệ làm răng sứ tại nha khoa

Công nghệ, trang thiết bị hiện đại cũng góp phần giúp bác sĩ làm tốt công việc của mình. Công nghệ càng tiên tiến thì tỉ lệ lắp răng sứ khít với răng thật càng cao. Khi ấy răng sứ của bạn sẽ đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất và tuổi thọ răng được kéo dài hơn

dan-veneer-elux-sieu-mong.jpg

Dán Sứ Veneer Elux -70% chỉ còn 1.200K
nut-dang-ky-khuyen-mai.png 

➤ Chất lượng cùi răng

Chất lượng cùi răng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng sứ. Nếu bác sĩ mài cùi răng quá ít sẽ khiến cùi răng dày, dẫn tới việc phục hình khó khăn, răng sứ dễ bị cộm cấn, răng dễ vỡ.

Ngược lại, nếu mài cùi răng quá nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe khách hàng, thậm chí dẫn tới một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm như: Kích ứng tủy, viêm tủy…

Như vậy, có thể thấy, nếu nha sĩ mài cùi răng không đúng tỉ lệ (mài ít hay mài nhiều) cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng răng sứ, làm giảm tuổi thọ của răng sứ một cách đáng kể.

➤ Chất lượng của mão sứ

Răng sứ được chia thành 2 loại chính: Răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Với mỗi loại răng sứ, độ bền của răng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

Răng sứ kim loại:

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không với răng sứ kim loại? Răng sứ kim loại có khung sườn làm bằng kim loại và bên ngoài được phủ một lớp sứ nhằm đem lại hiệu quả thẩm mỹ cho người sử dụng.

Thông thường, loại răng sứ kim loại có tuổi thọ trung bình khoảng 10-15 năm. Loại răng sứ này dễ gây hiện tượng đen viền nướu, kích ứng khoang miệng. Vì thế, dòng sứ này không được chuyên gia nha khoa khuyến khích sử dụng.

Răng toàn sứ:

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không với răng toàn sứ? Thực tế đã chứng minh, răng toàn sứ có tuổi thọ trung bình khoảng trên 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc răng tốt.

Răng toàn sứ được đánh giá là dòng răng sứ đỉnh cao, không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ tối ưu mà còn bảo đảm khả năng ăn nhai ổn định.
Vì thế, nếu bạn muốn tái tạo nụ cười đẹp, đồng thời muốn duy trì tuổi thọ răng sứ lâu dài, hãy lựa chọn dòng răng toàn sứ!

dan-rang-su-veneer-khong-mai-rang.jpg
Dán Sứ Veneer Elux -70% chỉ còn 1.200K
nut-dang-ky-khuyen-mai.png

Đăng ký tư vấn miễn phí