Bọc Răng Sứ Cho Răng Sâu Có Được Không

Bọc răng sứ cho răng sâu là giải pháp ngăn ngừa sâu răng phát triển, gây hại cho các răng lân cận. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào áp dụng phương pháp bọc sứ là có thể khắc phục hiệu quả bệnh lý sâu răng.

Bọc Răng Sứ Cho Răng Sâu Có Được Không

Để hiểu rõ hơn về phương pháp bọc răng sứ cho răng sâu chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây

Tại sao nên bọc răng sứ cho răng sâu ?

Trám răng sâu không phải là phương pháp tốt nhất để chấm dứt tình trạng răng đang bị sâu. Trám lỗ răng bị sâu chỉ là phương pháp tạm thời giúp cho vết sâu không bị lây lan rộng thêm nữa.

Hơn nữa, miếng trám răng sâu không thể thay thế được men răng và ngà răng. Và sau một thời gian sử dụng, miếng trám có thể sẽ bể hoặc bong sút, nhất là khi bạn ăn đồ cứng hay dẻo.

tram-rang-sau.jpg

Vì vậy, để loại trừ dứt điểm hoàn toàn tình trạng sâu răng, chúng ta nên tiến hành bọc sứ cho răng sâu để củng cố men răng vững chắc. Mão sứ không chỉ giúp thân răng chắc khỏe hơn mà còn cải thiện thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng.

Khi nào nên bọc sứ cho răng sâu?

Bọc răng sứ cho răng sâu giúp tăng độ bền chắc và trắng sáng cho chiếc răng đang chịu tổn thương. Đặc biệt, sau khi lấy tủy điều trị răng sâu, răng thường giòn hơn và rất dễ bị gãy vỡ hơn, thế nên mão sứ sẽ bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn và những tác động hóa học khác.

Tuy nhiên, không phải ai bị sâu răng cũng có thể phục hồi bằng phương pháp bọc răng sứ. Rất nhiều trường hợp, bác sĩ buộc phải nhổ bỏ răng sâu và trồng răng giả bởi vì vết sâu ăn sâu vào tận tủy, phá hủy gần hết thân răng. Do đó, bạn nên đến Nha khoa gặp Bác sĩ để được tư vấn giải pháp điều trị sâu răng phù hợp nhất.

boc-rang-toan-su-deu-dep.jpg

Bọc răng sứ cho răng sâu loại nào tốt ?

Hiện nay, có rất nhiều dòng sứ trên thị trường. Mỗi nha khoa sẽ có các dòng sứ độc quyền riêng, nhưng chung quy các dòng sứ vẫn dựa trên chất liệu phôi sứ và xuất sứ để phân biệt: như răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon từ Mỹ, Đức, Nhật, Hàn…

Tùy vào vị trí răng sâu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn cho mình dòng sứ phù hợp như:
- Giá bọc răng sứ cho từng loại răng khác nhau tùy theo thương hiệu và chất liệu
- Vị trí răng cửa thì khách hàng thường chọn dòng sứ có độ thẩm mỹ cao, với các răng hàm bên trong thì chọn dóng sứ có độ chịu lực cao để ăn nhai chắc chắn và lâu dài.

rang-su-cercon-ht-nhakhoahappy.jpg
 

Chúc các bạn tham khảo và lựa chọn phương phương pháp hoặc dòng sứ phù hợp đối với mình. Hotline: 090 786 3535 giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bọc sứ răng sâu. 

Đăng ký tư vấn miễn phíCảm ơn Quý Khách đã liên hệ. Chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 1h.