Bị Sâu Răng Cửa Thì Phương Pháp Và Chi Phí Điều Trị Như Thế Nào

Sâu Răng Cửa Là Tình Trạng Xuất Hiện Lỗ Hổng Trên Bề Mặt Răng Cửa. Đây Là Tình Trạng Bệnh Lý Khá Phổ Biến Ở Nhiều Độ Tuổi Khác Nhau. Cách để điều trị và chi phí cho các phương pháp trị răng cửa sâu là bao nhiêu?

Bị Sâu Răng Cửa Thì Phương Pháp Và Chi Phí Điều Trị Như Thế Nào

Một trong những tình trạng bệnh lý thường gặp về răng miệng gây khó chịu cho nhiều người đó là sâu răng cửa. Vậy tình trạng này là như thế nào? Cách để điều trị và chi phí cho các phương pháp trị răng cửa sâu ở Happy Smile là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo câu trả lời cho các câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

RĂNG CỬA BỊ SÂU LÀ GÌ

Sâu răng cửa là tình trạng xuất hiện lỗ hổng trên bề mặt răng cửa. Đây là tình trạng  bệnh lý khá phổ biến ở nhiều độ tuổi khác nhau. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu ở vị trí răng cửa. Nó có thể bắt nguồn từ các thói quen xấu, không thăm khám răng định kỳ,... Tình trạng này trong thời gian dài sẽ gây ra ảnh hưởng đến phần mô mềm quanh chân răng gây ra các bệnh lý răng miệng.

BỊ SÂU RĂNG CỬA CÓ NGUY HIỂM HAY KHÔNG

+ Ảnh hưởng thẩm mỹ

Răng cửa chính là phần răng thường xuyên lộ ra ngoài hàng ngày. Phần răng cửa bị sâu sẽ tạo ra những vết đen trên bề mặt răng. Do đó tác hại đầu tiên của tình trạng này đó là sẽ khiến chúng ta ngại cười và gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp với mọi người.

+ Phá hủy men răng

Tình trạng sâu răng trong thời gian dài sẽ gây phá hủy cấu trúc men răng. Khi đạt đến mức độ nhất định, cấu trúc răng sẽ bị phá hủy, phần thân răng sẽ bị vi khuẩn gặm nhấm chỉ còn lại phần chân răng dính nướu. Quá trình sâu răng sẽ có thể lan sang các bộ phận khác gây tác động đến phần mô nướu và xương ổ răng khiến răng trưởng thành có thể bị rụng dần.

+ Ảnh hưởng sức khỏe răng miệng

Tình trạng sâu răng cửa nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến nha chu như rụng răng sớm, viêm xương hàm,... Thời gian dài sâu răng có thể gây nhiễm trùng, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng con người.

+ Hôi miệng

Một trong những hậu quả của sâu răng cửa mà ít người biết đó chính là khiến hơi thở có mùi hôi. Khi bị sâu răng, các vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mẽ từ các mảng bám thức ăn gây ra tổn thương cấu trúc răng. Điều này về lâu dài sẽ gây ra mùi hôi làm ảnh hưởng giao tiếp.

Sâu răng cửa gây ra bệnh lý nguy hiểm

PHƯƠNG PHÁP VÀ CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG CỬA 

✔ Trám răng cửa sâu

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp sử dụng nguyên vật liệu chuyên dụng để bù đắp lỗ hổng trên răng cửa. Đây là một phương pháp được đánh giá là khá an toàn và không tổn hại quá nhiều đến răng. Bên cạnh đó, thời gian điều trị cũng sẽ khoảng 15 phút là đã hoàn thành hàm răng hoàn hảo.

Các chất liệu dùng để trám răng thông thường sẽ có mức giá không quá cao. Ở Happy Smile, thông thường chi phí sẽ dao động từ 200.000 - 1.000.000 đ. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về chi phí, hãy đến gặp nha sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn dựa vào tình trạng răng.

✔ Bọc răng sứ cho răng cửa sâu

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ khá phổ biến được sử dụng khi điều trị sâu răng. Phương pháp này được các chuyên gia đánh giá là ít tốn thời gian nhưng lại có hiệu quả thẩm mỹ cao trong thời gian dài.

Với sự phát triển của công nghệ y khoa, thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau. Tuy nhiên răng toàn sứ là răng đang được các khách hàng ở nha khoa Happy Smile ưa chuộng. Răng toàn sứ được đánh giá là có khả năng thích ứng cao với môi trường khoang miệng và không gây đen viền nướu.

Tất cả răng sứ tại Happy Smile đều là dòng răng toàn sứ chính hãng và có mức chi phí giá các dòng răng sứ sẽ từ 990.000đ/ răng. Bên cạnh đó Happy Smile luôn có các chương trình ưu đãi cho các dịch vụ nha khoa tùy vào từng thời điểm.

Bọc răng sứ áp dụng khi sâu răng cửa

Ngoài ra có thể chọn giải pháp dán sứ cho răng cửa nên tình trạng sâu răng cửa không quá nặng. Thì đây là giải pháp vừa khắc phục được răng cửa sâu vừa hạn chế tối đa mài răng thật.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu thêm về bệnh lý sâu răng cửa rồi đúng không? Nếu răng bạn đang có nhu cầu muốn điều trị hoặc tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ hãy liên hệ trực tiếp đến nha khoa Happy Smile để được bác sĩ thăm khám. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với hotline 0937.863.535 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn miễn phí