BÍ QUYẾT ĂN UỐNG GIÚP RĂNG LUÔN TRẮNG SÁNG TỰ NHIÊN

Để có một hàm răng trắng cho nụ cười tự tin không phải quá khó, bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách. Nên tránh xa các tác nhân gây nên vàng răng và áp dụng các bí quyết ăn uống giúp làm trắng răng tự nhiên ngay tại nhà.

BÍ QUYẾT ĂN UỐNG GIÚP RĂNG LUÔN TRẮNG SÁNG TỰ NHIÊN

Tránh Những Loại Thực Phẩm Và Đồ Uống Có Màu

Cà phê, rượu vang đỏ, nước ngọt ... là những loại thực phẩm tiêu biểu có thể làm răng của bạn bị vàng ố màu. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải tránh những loại thực phẩm này mà nên hạn chế chúng.

Nếu có thể, hãy uống những loại đồ uống này bằng ống hút để tránh chúng tiếp xúc trực tiếp với răng của bạn. Hơn nữa, bạn nên đánh răng ngay sau khi sử dụng một trong những thực phẩm hoặc đồ uống này để hạn chế ảnh hưởng của chúng đến màu sắc của răng.

Hạn Chế Lượng Đường Trong Khẩu Phần Ăn

Nếu bạn muốn răng trắng sáng lâu dài và an toàn, hãy cắt giảm lượng đường trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn ngay lập tức. Lý do đơn giản là vì chế độ ăn giàu đường sẽ hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn gây ra mảng bám vôi răng và viêm nướu.

Bạn nên nhớ sau khi ăn một loại thực phẩm nào có nhiều đường, hãy đánh răng thật kỹ bằng máy tăm nước hoặc chỉ nha khoa.

tay-trang-rang-thuc-pham-co-mau.jpg

Bổ Sung Chất Canxi Trong Khẩu Phần Ăn

Một số trường hợp răng bị vàng ố là do men bảo vệ răng bị xói mòn và để lộ phần ngà bên dưới có màu vàng. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn làm để tăng cường men răng sẽ giúp giữ cho răng của bạn trở nên trắng sáng nếu được bổ sung canxi.

Bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm bổ sung canxi như sữa, phô mai… để bảo vệ răng khỏi xói mòn lớp men bảo vệ răng. Bí quyết làm trắng răng này vừa an toàn, lại vừa có lợi cho sức khỏe.

Tẩy Trắng Răng Tại Nha Khoa

Bạn có thể tẩy trắng răng bằng cách tìm đến các trung tâm nha khoa chất lượng cao để tẩy trắng răng Laser hoặc sử dụng thuốc tẩy trắng tại nhà, tuy nhiên nên tẩy trắng răng tại nhà hay tại nha khoa để tốt cho răng.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy là dùng các chất oxy hóa và năng lượng ánh sáng để tạo ra phản ứng oxy hóa làm phá hủy chỗi các phân tử màu trên bề mặt răng giúp cho răng trắng sáng hơn.

Tẩy trắng răng ra đời giúp cải thiện hàm răng ố màu để tăng tính thẩm mỹ và tự tin hơn trong giao tiếp. Hầu hết mọi người đều có thể tẩy trắng răng và hiệu quả tùy thuộc vào thuốc tẩy trắng và công nghệ tẩy trắng răng tại nha khoa.

Giá tẩy trắng răng Laser siêu tốc đang được ưu đãi tại nha khoa Happy chỉ còn 799K.
gia-tay-trang-rang-laser.jpg

Qua bài viết này, happydental đã bật mí một số cách ăn uống giúp làm trắng răng bằng các sản phẩm tự nhiên, vừa rẻ lại vừa an toàn.

Đăng ký tư vấn miễn phí