Bắc cầu răng sứ giải pháp thay thế răng thật bị mất

Trồng răng bắc cầu (bắc cầu răng sứ) là phương pháp phục hình nhận được nhiều đánh giá cao từ bác sĩ. Nó mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, được nhiều khách hàng đánh giá bởi tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt, không mất quá nhiều thời gian.

Bắc cầu răng sứ giải pháp thay thế răng thật bị mất

Trồng răng bắc cầu (bắc cầu răng sứ) được đánh giá là gaiir pháp mang đến nhiều ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ và đảm bảo được ăn nhai tốt, không phải mất quá nhiều thời gian thực hiện. 

1. Bắc cầu răng sứ là gì?

Theo các chuyên gia, bắc cầu răng sứ hay còn gọi là trồng răng bắc cầu là phương pháp hiện đại phục hình răng mất, răng hư hoặc những răng không còn khả năng phục hồi nữa. Qua quá trình phục hình, nha sĩ sẽ tạo ra một chiếc cầu răng nhân tạo giúp khắc phục tình trạng mất răng và khôi phục chức năng ăn nhai.

Phương pháp này sẽ được bác sĩ khuyên dùng cho những bệnh nhân mắc các tình trạng sau:

  • Người mất một hay vài chiếc răng liên tiếp
  • Người bị viêm nha chu nặng, không còn đủ chân răng để bọc sứ
  • Xương hàm chưa bị tiêu biến
  • So sánh phương pháp bắc cầu răng sứ với hàm tháo lắp

2. Phương pháp trồng răng bắc cầu phổ biến tại Happy Smile

Trồng răng bắc cầu sứ truyền thống

Đây là phương pháp phổ biến chuyên phục hình răng đã mất. Khi thực hiện, các bác sĩ sẽ tiến hành mài men răng để làm trụ và lắp mão sứ. Tuy nhiên điều kiện để thực hiện là hai răng kề bên phải khỏe mạnh và không mắc các bệnh lý răng miệng.

Trồng răng bắc cầu Implant

Cầu răng sử dụng trụ Implant là kỹ thuật phục hình hiện đại và được bác sĩ đánh giá cao về mức độ hiệu quả. Phương pháp này được áp dụng với trường hợp mất răng ở các vị trí bên cạnh. Ưu điểm của phương pháp này chính là không xâm lấn đến răng liền kề và khôi phục chức năng ăn nhai gần như răng thật.

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ cấy ghép Implant vào xương hàm để làm trụ rồi lắp cầu răng sứ ở trên để khôi phục thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai. Tuổi thọ trụ Implant thường rất cao, trong khoảng từ 15 - 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

3. Góc giải đáp câu hỏi liên quan đến bắc cầu răng sứ

Chị Hạnh (Thành phố Thủ Đức): Bác sĩ cho tôi hỏi trồng răng sứ bắc cầu có bị hôi miệng không?

Theo các chuyên gia tại Happy Smile, phương pháp này hoàn toàn sẽ không gây ra hôi miệng hoặc hơi thở có mùi. Hiện tượng hôi miệng chỉ xảy ra khi bác sĩ không có chuyên môn, thực hiện sai kỹ thuật hoặc sử dụng sứ kém chất lượng, vệ sinh răng miệng không đúng cách. Do đó để đảm bảo kết quả đạt như ý, chị nên tìm hiểu các cơ sở nha khoa uy tín và chăm sóc răng kỹ lưỡng.

Anh An (Quận 7): Làm răng bắc cầu sứ có đau không bác sĩ?

Theo như các trường hợp đã làm dịch vụ bọc sứ bắc cầu tại Happy Smile, hầu hết bệnh nhân đều không thấy đau đớn trong quá trình này. Suốt quá trình phục hình, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ giảm đau. Trước khi tiến hành, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê và gây tê vùng nướu xung quanh. Điều này sẽ giúp bệnh nhân giảm thiểu đau đớn và khó chịu khi thực hiện.

Chị Thy (Quận Tân Phú): Địa chỉ nào trồng răng sứ bắc cầu uy tín và an toàn hiện nay?

Trồng răng bắc cầu là một dịch vụ được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi đến nha khoa Happy Smile. Sau mỗi ca điều trị, nha khoa Happy Smile luôn nhận được đánh giá rất cao từ bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ chính quy, có các chứng chỉ chuyên môn hành nghề, thường xuyên được học tập, tham dự các khóa học, hội thảo nước ngoài.

Đăng ký tư vấn miễn phí