Trồng răng giả là gì? Chi phí trồng răng giả giá bao nhiêu tiền ?

Trồng răng giả đang là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để nâng cao thẩm mỹ răng miệng. Ở bài viết này Nha khoa Happy muốn chia sẻ nhiều thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề trồng răng giả.

Trồng răng giả là gì? Chi phí trồng răng giả giá bao nhiêu tiền ?

Người xưa có câu: màm răng, mái tóc là góc con người. Vậy nên ở mọi thời đại sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng luôn là vấn đề được nhiều quan tâm. Và trồng răng giả đang là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để nâng cao thẩm mỹ răng miệng. Ở bài viết này Nha khoa Happy muốn chia sẻ nhiều thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề trồng răng giả.

Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là phương pháp thay thế răng thật bị mất, tổn thương, hư hại bằng răng giả. Răng giả có thể được làm bằng nhựa, kim loại, hay sứ,…

Việc trồng răng giả sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày, và thoải mái trong việc ăn uống.

Các trường hợp nên trồng răng giả

Hàm răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn giữ một vai trò quan trọng, là bộ phận đầu tiên trong hệ tiêu hóa có chức năng nghiền nát thức ăn. Khi thức ăn được nghiền nát tốt sẽ giúp quá trình tiêu hóa được diễn ra một cách thuận lợi hơn. Vậy nên khi bị mất răng, đặc biệt là răng hàm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ăn nhai thì việc trồng răng giả lại thật sự cần thiết hơn.

Ngoài ra, hàm răng cũng đóng một vai trò tạo ra giọng nói. Khi bị mất răng, đặc biệt là răng trước cửa sẽ khiến giọng nói bị thay đổi ít nhiều. Vì vậy, việc trồng răng giả cũng là một việc cần thiết và cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Các trường hợp nên trồng răng giả càng sớm càng tốt :

- Bị mất 1 hoặc nhiều răng

- Răng bị thưa nhiều, có kẽ hở và gây khó khăn trong việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ gương mặt

- Răng bị sứt mẻ, gãy một nửa do tai nạn hoặc do các nguyên nhân khác

- Răng bị sâu nặng và không thể chữa trị chỗ sâu đó bằng các phương pháp nha khoa khác

Nên trồng răng giả càng sớm càng tốt

Chi phí trồng răng giả là bao nhiêu tiền ?

Khi có quyết định trồng răng giả chắc chắn vấn đề giá cả sẽ luôn được khách hàng quan tâm. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến chi phí trồng răng giả như: Phương pháp phục hồi răng, vật liệu làm răng giả, cơ sở nha khoa, tay nghề bác sĩ thực hiện,...

Một số phương pháp trồng răng giả thông dụng hiện nay:

1. Trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình mất răng phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi chi phí trồng răng khá thấp.

Một hàm răng giả tháo lắp được cấu tạo gồm có 2 phần là phần khung răng và phần răng giả. Phần khung răng tháo lắp được thiết kế vừa vặn ôm khít cung hàm thật của bệnh nhân để nâng đỡ và tạo hình cung răng. Còn phần răng giả tháo lắp được gắn liền với khung răng để thay thế cho những chiếc răng đã bị mất.

2. Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ

Tổng chi phí trồng răng bằng cầu răng sứ được tính bằng số lượng cầu răng và chất liệu sứ làm cầu răng. Ví dụ, Ví dụ, Nếu khách hàng bị mất 1 răng thì cầu răng sứ sẽ là 1 dãy gồm 3 răng (2 mão răng và 1 răng giả ở chính giữa thay thế cho răng bị mất). Nếu khách hàng bị mất 2 răng thì cần làm dãy gồm 4 răng (2 mão răng và 2 răng giả ở chính giữa thay thế cho 2 răng bị mất).

Vậy chi phí trồng răng sứ bạn cần thanh toán sẽ là: tổng số răng x giá tiền 1 chiếc răng sứ

3. Trồng răng giả bằng cách cấy ghép Implant (trồng răng vĩnh viễn)

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay (sử dụng vĩnh viễn). Vì độ hiệu quả của nó nên kèm theo đó là chi phí khá cao.

Thông thường chi phí trồng răng Implant sẽ dao động trung bình từ 10.000.000VNĐ đến 35.000.000VNĐ/1 răng tùy vào dòng trụ và mão răng sứ khách hàng lựa chọn.

3 phương pháp trồng răng giả thường được áp dụng hiện nay

Địa chỉ trồng răng giả uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Trồng răng giả không phải là một thủ thuật nha khoa đơn giản, nó cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm một nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, có trang thiết bị hiện đại để trao gửi niềm tin.

Giới thiệu đến khách hàng nha khoa Happy - Trung tâm nha khoa uy tín số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nha khoa Happy với hơn 10 năm hoạt động đã tạo dựng được uy tín và sự tin cậy từ phía khách hàng trong và ngoài nước. Nha khoa Happy dần khẳng định được vị thế của mình là một trong những trung tâm chăm sóc răng miệng uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nha khoa Happy là phòng khám nha khoa hiện đại đạt tiêu chuẩn của bộ y tế, đảm bảo mọi quá trình thẩm mỹ nha khoa đều diễn ra an toàn và chính xác nhất.

Happy sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa có bằng cấp và chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Nha khoa Happy với hệ thống trang thiết bị tiên tiến và sử dụng công nghệ hiện đại chuẩn quốc tế.

Nha khoa Happy tự hào là địa chỉ trồng răng giả uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang có vấn đề về răng miệng và quan tâm đến “trồng răng giả” hãy đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Đăng ký tư vấn miễn phí