Trám răng thẩm mỹ là gì ? Trám răng sẽ duy trì được bao lâu

Trám răng là một trong những kĩ thuật nha khoa đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ trám răng là gì, trám răng bao nhiêu tiền, có tốn kém không?

Trám răng thẩm mỹ là gì ? Trám răng sẽ duy trì được bao lâu

Ở bài biết này Nha khoa Happy Smile sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về kĩ thuật trám răng là gì và chi phí trám răng mới nhất hiện nay. Thông tin chi tiết về kĩ thuật trám răng và chi phí trám răng mới nhất hiện nay.

Trám răng thẩm mỹ là gì ?

Hiểu một cách đơn giản thì trám răng là kĩ thuật nha khoa sử dụng vật liệu trám bổ sung vào vị trí khuyết thiếu trên răng, tạo hình để răng hoàn chỉnh hơn.

Trám răng giúp tái tạo lại hình thể, màu sắc, thẩm mỹ trong trường hợp răng khiếm khuyết như: Răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, răng khấp khểnh, răng bị mòn men răng, mòn cổ răng,…

Trám răng là phương pháp giúp giảm thiểu tình trạng ê buốt răng, khôi phục chức năng của răng đồng thời giúp nâng cao tính thẩm mỹ và ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng hiệu quả.

Trám răng được chỉ định trong nhiều trường hợp khác nhau như: Trám răng sâu, trám răng bị mòn cổ chân răng, trám răng thưa, trám răng sứt, mẻ, răng bị ố vàng gây mất thẩm mỹ,....

Tìm hiểu chi tiết về kĩ thuật trám răng

Trám răng như thế nào và chi phí trám răng có tốn kém không?

Kỹ thuật trám răng trong nha khoa được đánh giá là tương đối đơn giản và nhanh chóng. Vậy nên chi phí trám răng cũng gọi là “dễ thở” và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Tuy nhiên để trả lời câu hỏi trám răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

- Tình trạng thực tế của răng: Răng thuộc bệnh lý gì? Sâu hay sứt, mẻ? Tình trăng nặng hay nhẹ, cần phục hồi ở mức độ ít hay nhiều?....

- Loại vật liệu dùng để trám răng: Hiện nay các vật liệu thường được dùng để trám răng như: sứ, nhựa composite, vàng, amalgam,... Mỗi loại vật liệu sẽ có độ cứng, độ chắc, độ bền và độ thẩm mỹ khác nhau nên sẽ có mức chi phí khác nhau. Tùy vào răng cần trám là răng hàm, răng cửa,.. và nhu cầu cũng như khả năng chi trả của khách hàng bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết và lựa chọn vật liệu trám phù hợp.

- Tay nghề bác sĩ và chất lượng nha khoa: Đây chính là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định đến mức độ thành công của ca trám răng. Và tất nhiên chi phí cũng sẽ khác nhau. Giữa một nha khoa có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, máy móc tiên tiến hiện đại sẽ có mức giá khác với nha khoa có bác sĩ non tay nghề, máy móc lạc hậu.

Và thông thường thì giá trám răng dao động từ 100 -1 triệu đồng/răng. Muốn biết cụ thể chi phí trám răng bao nhiêu tiền bạn nên đến trực tiếp nha khoa để khác sĩ thăm khám và tư vấn cũng như đưa ra mức chi phí phù hợp nhất với tình trạng răng miệng và mong muốn của bạn.

Hiện nay trám răng bao nhiêu tiền

Trám răng có hiệu quả không, duy trì được bao lâu?

Trám răng bao nhiêu tiền và duy trì trong thời gian bao lâu là vấn đề mà hầu hết khách hàng đều quan tâm.

Trám răng duy trì được trong thời gian bao lâu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Vật liệu trám răng, tay nghề của bác sĩ thực hiện và cách chăm sóc răng miệng của khách hàng.

Đối với vật liệu trám răng là vàng hoặc các hợp kim quý hiếm cao cấp có độ cứng cao thì thời gian sử dụng có thể lên đến 10 năm.

Đối với vật liệu trám răng là amalgam có độ cứng chắc cao, chịu lực ăn nhai rất tốt, bền chắc duy trì từ 10 – 15 năm

Vật liệu trám răng composite là loại vật liệu trám răng phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Với mức chi phí thấp hơn nhưng lại sở hữu nhiều ưu điểm cả về mặt thẩm mỹ và độ cứng, độ bền cũng như khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt. Vết trám composite có thể duy trì trong khoảng 5 năm nếu bạn chăm sóc đúng cách.

Răng của bạn đang có bệnh lý và cần trám hoặc sử dụng các dịch vụ tẩm mỹ như dán sứ veneer không mài nhỏ răng ? Hãy đến trực tiếp nha khoa Happy để bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết. Hoặc bạn có thể kết nối ngay với bác sĩ của chúng tôi qua hotline: 0937.863.535 để được bác sĩ tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn miễn phí