Trồng răng cấm có đau không

Trồng răng cấm là thủ thuật nha khoa được thực hiện với quy trình nghiêm ngặt, do đó chi phí sẽ có phần khá cao . Trồng răng cấm có gây đau không và giải pháp nào trồng răng cấm là tốt nhất

Trồng răng cấm có đau không

Răng cấm đảm nhiệm vai trò quan trọng trong quá trình nhai cắn của toàn bộ cung hàm. Nếu răng bị mất sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng cũng như sức khỏe răng miệng. Do đó khi răng không may bị mất, các bác sĩ sẽ khuyến khích trồng răng để đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ. Vậy trồng răng cấm có đau không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

RĂNG CẤM LÀ RĂNG SỐ MẤY ?

Răng cấm hay còn gọi là răng cối lớn, nằm ở vị trí số 6 và 7 trên cung hàm. Răng cấm đóng vai trò chủ đạo, nghiền nát thức ăn giúp tiêu hóa thức ăn. Vị trí răng nằm gần với dây thần kinh xung quanh hàm, vì vậy răng này không nhổ bỏ tùy tiện được.

Giảm đi lực ăn nhai do mất đi răng chủ đạo cắn xé thức ăn.

Thức ăn không được nghiền kỹ dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe hệ tiêu hóa, gây viêm đại tràng,...

Xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm do xương hàm bị tiêu biến gây mất thẩm mỹ, khung xương không cân đối.

Các răng khác đổ về vị trí răng cấm làm xáo trộn khớp cắn.

TRỒNG RĂNG CẤM CÓ ĐAU HAY KHÔNG?

Trồng răng cấm được thực hiện nghiêm ngặt, mọi quy trình đều được kiểm định kỹ lưỡng. Trước khi bắt đầu, bác sĩ sẽ gây tê để bệnh nhân không cảm thấy đau. Cảm giác khó chịu chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian đầu sau khi nhổ nhưng sẽ nằm trong khả năng chịu đựng được của mọi người. Nếu tình trạng đau nhức kéo dài, bạn có thể đến cơ sở nha khoa để bác sĩ chuyên khoa theo dõi, thăm khám kịp thời.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và kết quả như ý, nha khoa Happy Smile khuyên bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với một số tiêu chí như sau:

- Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, thành công trong nhiều ca tiểu phẫu trồng răng không đau, ít xâm lấn.

- Công nghệ trồng răng hiện đại, trang thiết bị đầy đủ giúp quá trình suôn sẻ, an toàn hơn.

- Chất lượng vật liệu phù hợp với từng thể trạng bệnh nhân.

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG CẤM TỐT NHẤT HIỆN NAY ?

Hiện nay tại Happy Smile có hai phương pháp trồng răng cấm được nhiều chuyên gia khuyến khích lựa chọn:

1. Bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ cũng là một trong những phương pháp được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi độ hiệu quả và thẩm mỹ vượt trội. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt thân răng bên cạnh răng mất để cố định mão sứ lên răng. Răng sau khi gắn sẽ có hình dạng và chức năng tương tự răng thật. Tuy nhiên phương pháp này vẫn có một số nhược điểm, chính là gây ra tình trạng tiêu xương hàm. Chi phí răng sẽ dao động từ 3-20 triệu tùy nha khoa, chất liệu răng, số lượng răng cần bắc cầu.

2. Trồng răng Implant

Đây là phương pháp hiện đại bậc nhất, có kết cấu gồm trụ cầu và phần răng bên trên. Trụ cầu có chức năng tương tự chân răng thật, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Chi phí trồng răng sẽ dao động trong khoảng từ 5 triệu 9/trụ.

Nhìn chung, chi phí trồng răng cấm có sự chênh lệch rất lớn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, phương pháp bệnh nhân lựa chọn và số răng cần trồng. Nếu bạn thực hiện trồng răng tại cơ sở nha khoa uy tín, chi phí sẽ cao hơn với mặt bằng thông thường.

Tuy nhiên các cơ sở sẽ thực hiện trồng răng không đau, ít chảy máu và xâm lấn để đảm bảo an toàn. Vì vậy với các phương pháp điều trị phức tạp, tốt nhất nên tìm hiểu thật kỹ cơ sở chuyên môn cao để thăm khám, điều trị.

Đăng ký tư vấn miễn phí