Răng sâu lỗ to nên khắc phục như thế nào

Đối với trường hợp răng sâu nhẹ, đa số bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp trám răng để phục hồi. Vậy còn với trường hợp răng sâu lỗ nên xử lý thế nào là tốt nhất

Răng sâu lỗ to nên khắc phục như thế nào

Cách điều trị răng sâu lỗ to bằng phương trám có được không và thời gian sử dụng của miếng trám là bao lâu? Giải pháp nào khắc phục răng sâu lỗ to tốt nhất ?

Các bạn cùng đọc bài viết bên dưới để biết cách khắc phục răng bị sâu lỗ to hiệu quả nhất nhé!

1. RĂNG SÂU LỖ TO NÊN TRÁM RĂNG HAY BỌC SỨ

1.1 Trám răng sâu bằng công nghệ Composite

Trường hợp răng bị sâu nhẹ:

Răng bị sâu có lỗ nhỏ thì phương pháp trám răng sâu thường được chỉ định để điều trị. Để trám răng sâu, bác sĩ sẽ nạo sạch phần mô răng bị sâu đi, sau đó dùng vật liệu trám răng Composite để lấp đầy vào khoang sâu răng đã được nạo sạch rồi dùng đèn chiếu đông cứng lại.

Trám răng sâu có chi phí tương đối thấp, nhưng sau khoảng vài năm thì miếng trám này có thể sẽ bị bong ra do độ bền của nó không được chắc chắn. Miếng trám dễ bị bám màu thực phẩm, tạo ra sự khác biệt giữa màu miếng trám và màu răng thật khiến răng bạn trở nên kém thẩm mỹ.

Trường hợp răng sâu có lỗ to: 

Răng bị sâu lỗ to nặng có thể dùng phương pháp trám không sẽ tùy thuộc vào tình trạng lỗ sâu đó to như thế nào. Đối với trường hợp răng sâu lỗ to, nếu không thể thực hiện trám răng thì còn một phương pháp hiện đại khác có thể giúp phục hình lại răng, đó là kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ.

Trong trường hợp sâu răng quá nặng mà không thể can thiệp hay phục hồi bằng các biện pháp nha khoa khác thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng sâu và phục hình trồng răng vĩnh viễn (trồng răng Implant).

Tình trạng răng bị sâu lỗ to

1.2 Bọc sứ cho răng bị sâu lỗ to     

Những chiếc răng sâu nặng sẽ được loại bỏ những mô răng bị hoại tử đi và tạo hình thành những trụ nhỏ, sau đó những mão răng sứ sẽ được chế tác theo mẫu dấu hàm của bệnh nhân được lắp vào bên ngoài trụ răng này để tạo thành một thân răng mới giúp bảo vệ và phục hình cho răng thật bên trong.

Bọc răng sứ cho răng sâu lỗ to sẽ mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn phương pháp trám răng rất nhiều và thường được bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện khi răng bị bệnh lý vì:

- Có tính thẩm mỹ cao hơn trám răng rất nhiều.

- Không bị nhiễm màu thực phẩm như vật liệu trám răng.

- Độ bền cao hơn nhiều so với phương pháp trám răng thông thường.

- Ngăn chặn được bệnh sâu răng tái phát và các bệnh lý răng miệng khác.

Đặc biệt, răng sứ có thể tồn tại được lâu dài thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng sứ đúng cách.

Răng Sứ Zirconia ưu đãi 70% chỉ còn 990K

nut-dang-ky-khuyen-mai.png

2. CHI PHÍ TRÁM RĂNG SÂU BAO NHIÊU TIỀN

Trám răng Composite rất phổ biến trong những năm gần đây, được khá nhiều khách hàng lựa chọn vì có tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên gần giống với răng thật. Composite hoàn toàn phù hợp với vị trí trám răng cửa và răng hàm đều được.

Giá trám răng sâu còn phụ thuộc tình trạng thực tế răng của bạn, vật liệu mà nha khoa dùng để trám, và mức giá trám răng ưu đãi tại Nha khoa Happy từ 200.000đ đến 500.000đ/ răng.

nut-dang-ky-khuyen-mai.png

3. GIÁ BỌC SỨ RĂNG SÂU LỖ TO BAO NHIÊU TIỀN

Tại Nha Khoa Happy, việc bọc răng sứ thẩm mỹ điều trị cho răng sâu lỗ to được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với công nghệ hiện đại sẽ mang đến cho các bạn một kết quả đúng như mong muốn.

Bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chất liệu sứ mà Bác sĩ sử dụng để bọc lại răng sâu cho bạn. Các bạn có thể tham khảo bảng giá các dòng sứ tại Nha khoa Happy như sau:

Bọc răng sứ tại Nha Khoa Happy được chế tác theo công nghệ sản xuất và thiết kế CAD/CAM hiện đại nhất nên có tính thẩm mỹ rất cao, quá trình bọc răng sứ cũng được rút ngắn thời gian hơn rất nhiều so với phương pháp cũ (chỉ mất 2 – 3 ngày là hoàn thành).

Thiết kế nụ cười chuẩn tỷ lệ vàng Smile Design 4.0

Bên cạnh đó, vì được nung suốt nhiều giờ liền với nhiệt độ cao nên răng sứ có độ bền chắc rất cao, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian sử dụng cũng như khả năng ăn nhai rất thoải mái mà không cần kiêng cử nhiều như khi thực hiện trám răng.

nut-dang-ky-khuyen-mai.png

Để biết được tình trạng răng sâu của mình, cách điều trị nào là hợp lý nhất các bạn hãy đến với Nha Khoa Happy chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số Hotline 090.130.8333 để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí