Chi phí giá niềng răng giá bao nhiêu tiền hiện nay ?

Khi có ý định muốn niềng răng người bệnh nên tìm hiểu về các phương pháp niềng răng, mức giá niềng răng tương ứng với mỗi phương pháp để đưa ra quyết định lựa chọn

Chi phí giá niềng răng giá bao nhiêu tiền hiện nay ?

Khi răng của bạn đang gặp các vấn đề khuyết điểm như: Hô, móm, thưa, răng mọc lệch, chen chúc,... thì phương pháp khắc phục tốt nhất chính là niềng răng chỉnh nha. Niềng răng không đem lại kết quả một sớm một chiều, niềng răng sẽ tốn thời gian khá dài để điều chỉnh răng về đúng vị trí.

Vậy nên ở bài viết này Nha khoa Happy sẽ hé lộ thông tin chi tiết nhất cho những ai đang quan tâm về phương pháp niềng răng. Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Niềng răng là gì? Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng, thường được gọi với cái tên khác là chỉnh nha, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để kéo chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Trong nhiều năm gần đây, niềng răng là một kỹ thuật phổ biến và được nhiều khách hàng quan tâm.

Những phương pháp niềng răng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

► Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống xuất hiện đầu tiên và được đánh giá cao về độ hiệu quả. Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng bộ khí cụ gồm: Mắc cài kim loại, dây cung, thun buộc cố định để tạo ra lực siết đều đặn giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với tình trạng răng bị sai lệch ở mức độ nặng.

► Niềng răng mắc cài sứ

Cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ chỉ khác ở điểm thay mắc cài kim loại bằng mắc cài sứ có màu trùng với màu răng để nâng cao tính thẩm mỹ cho người bệnh.

► Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp sử dụng các mắc cài được gắn cố định vào bề mặt trong của răng. Đây là phương pháp được xem như bước tiến trong ngành chỉnh nha. Qua đó, giúp vừa chỉnh răng và vừa đảm bảo thẩm mỹ cao cho người niềng. Tuy nhiên phương pháp này sẽ gây khó chịu và vướng víu hơn cho người bệnh khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

► Niềng răng trong suốt (vô hình)

Niềng răng trong suốt chính là một sự phát triển tiên tiến và hiện đại trong ngành chỉnh nha. Phương pháp này sẽ sử dụng chuỗi các khay trong suốt để dịch chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm. Mỗi bệnh nhân với mỗi tình trạng răng khác nhau sẽ được thiết kế một bộ khay riêng biệt.

Niềng răng trong suốt vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa vô cùng tiện lợi cho người bệnh trong việc ăn nhai, vệ sinh cũng như có thể tự tháo lắp khay tại nhà mà không cần đến nha khoa. Đây là giải pháp niềng răng được ưa chuộng nhất hiện nay tại tất cả nha khoa.

Lợi ích mà phương pháp niềng răng mang lại

Không phải tự nhiên mà phương pháp niềng răng lại trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng. Có thể nói, đây chính là một biện pháp nha khoa đặc biệt giúp điều chỉnh các vấn đề sai lệch của răng, giúp hàm răng của bạn đều đẹp và thẩm mỹ hơn.

Lợi ích to lớn của phương pháp niềng răng:

Niềng răng giúp khắc phục các tình trạng răng thưa, răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, khấp khểnh,.... Các răng được điều chỉnh về đúng vị trí của nó trên khuôn hàm, thẳng và đều đẹp tự nhiên

Niềng răng giúp thay đổi diện mạo khuôn mặt (Nhiều trường hợp khuôn mặt bị thay đổi hình trạng do cấu trúc xương hàm)

Niềng răng giúp người bệnh có một nụ cười đẹp hơn, trở nên tự tin hơn khi giao tiếp.

Bên cạnh đó việc niềng răng cũng là phương pháp giúp để khôi phục chức năng ăn nhai của răng. Đồng thời niềng răng cũng là cách để ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng hiệu quả, đặc biệt là bệnh lý sâu răng do thức ăn vụn đọng lại ở kẽ răng khi răng mọc lệch, chen chúc khó vệ sinh.

Chi phí niềng răng giá bao nhiêu tiền ?

Khi có ý định muốn niềng răng người bệnh nên tìm hiểu về các phương pháp niềng răng, mức giá niềng răng tương ứng với mỗi phương pháp để đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng và tài chính của bản thân.

Chi phí niềng răng là bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

+ Phương pháp niềng răng

Chi phí niềng răng trong suốt sẽ cao hơn nhiều so với phương pháp niềng răng mắc cài. Tuy nhiên nó cũng đem lại nhiều ưu điểm vượt trội và khắc phục được nhiều hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài.

+ Chất liệu mắc cài

Khi người bệnh lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài thì chất liệu mắc cài là yếu tố quyết định mức chi phí chênh lệch. Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ hơn, an toàn hơn tất nhiên sẽ có mức giá cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

+ Địa chỉ nha khoa, tay nghề bác sĩ

Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín có bác sĩ chỉnh nha chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm tất nhiên chi phí dịch vụ sẽ nhỉnh hơn, đồng thời bạn cũng an tâm hơn rằng quá trình niềng răng của mình sẽ diễn ra chính xác và an toàn.

+ Tình trạng răng miệng của mỗi người

Cũng tùy vào mức độ sai lệch của răng quyết định phần nhiều chi phí niềng răng. Răng của bạn đang ở trường hợp sai lệch nặng tất nhiên chi phí sẽ cao hơn so với trường hợp sai lệch nhẹ.

Tuy nhiên để đánh giá răng của bạn đang bị sai lệch ở mức độ nào, nên áp dụng phương pháp chỉnh nha nào cần sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ. Sắp xếp thời gian đến nha khoa Happy để bác sĩ của chúng tôi thăm khám và tư vấn tường tận cho bạn nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí