Răng cửa bị gãy 1 nửa phải làm sao

Trên thực tế, răng cửa bị gãy sứt mẻ, răng cửa bị gãy 1 nửa không phải là trường hợp hiếm. Với kỹ thuật hiện đại, trồng răng cửa bị gãy hoàn toàn có thể tái tạo lại răng đẹp thẩm mỹ như ban đầu.

Răng cửa bị gãy 1 nửa phải làm sao

Trên thực tế, răng cửa bị gãy sứt mẻ, răng cửa bị gãy 1 nửa không phải là trường hợp hiếm. Ngược lại hiện nay xu hướng này ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây. Điều này đã khiến nhiều người lo ngại khi giao tiếp hàng ngày bởi răng cửa đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ khuôn mặt.

Gãy răng cửa gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng như:

+ Ảnh hưởng thẩm mỹ.

+ Giảm chức năng ăn nhai.

+ Gây nên đau đớn, khó chịu kéo dài.

1. Bị gãy răng cửa phải làm sao khắc phục ?

Tùy từng trường hợp gãy răng cửa sẽ có những phương pháp khắc phục khác nhau, cụ thể có 2 hướng xử lý với từng mức tình trạng cụ thể như sau:

1.1 Răng cửa bị gãy ít và cách khắc phục 

Nếu răng cửa bị gãy ít, không quá 1/3 thân răng, bác sĩ sẽ thực hiện trám hoặc bọc răng sứ cho bạn. Còn nếu răng bị gãy vỡ lớn, hơn 1/3 thân răng thì nên bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả hơn.

♦ Trám răng cửa

Đây là phương pháp khắc phục răng khá phổ biến và được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời dùng để khắc phục cho trường hợp răng cửa bị tổn thương nhẹ. Để thực hiện trám răng cửa, bác sĩ sẽ dùng Composite để đắp lên bề mặt răng nhằm thay thế mô đã mất và khôi phục lại hình dáng răng trở về trạng thái ban đầu.

♦ Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng cửa bị gãy khá phổ biến và được nhiều khách hàng tin tưởng. Bọc răng sứ thực chất là một kỹ thuật nha khoa giúp khắc phục các khuyết điểm khác như hô, móm, răng thưa,...

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa bị gãy

1.2 Phương pháp trồng răng cửa bị gãy không thể giữ lại răng

Tại Happy Smile, các bác sĩ sẽ luôn cố gắng giữ lại răng thật tối đa nhất có thể. Tuy nhiên nếu chân răng của khách bị tổn thương nghiêm trọng, bác sĩ buộc phải nhổ bỏ răng bị gãy. Sau đó răng sẽ được phục hình bằng cách cấy ghép Implant, cầu răng sứ hoặc răng giả tháo lắp. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như răng miệng của bệnh nhân để tư vấn khách hàng phương pháp phù hợp nhất.

♦ Cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ sẽ giúp khắc phục tình trạng mất răng nhanh chóng chỉ trong 2-3 buổi hẹn với nha khoa. Để thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ cần mài đi hai răng kế cận răng đã mất để làm cùi răng. Sau đó bọc 3 mão sứ giả lên trên răng thật, chiếc răng ở giữa sẽ thay thế răng cửa bị mất.

♦ Cấy ghép Implant

So với trồng răng sứ thì phương pháp cấy ghép Implant được hầu hết các chuyên gia đánh giá cao hơn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ cắm trụ Implant vào xương hàm của khách hàng. Sau khi trụ đã tích hợp vào xương, thân răng sứ được làm từ mão răng sứ sẽ được gắn cố định lên trên trụ để thay thế thân răng đã mất. Đặc biệt phương pháp này có thể khắc phục tình trạng tiêu xương hiệu quả nên thời gian sử dụng có thể lên đến vĩnh viễn.

♦  Trồng răng cửa tháo lắp

Răng tháo lắp là giải pháp phục hình thân răng bao gồm răng và nền hàm nhân tạo. Cấu trúc sẽ được gắn trực tiếp lên nướu răng bệnh nhân. Kỹ thuật này sẽ được hoàn tất chỉ trong vòng 5-7 ngày với mức chi phí gần như thấp nhất trong các kỹ thuật trồng răng giả.

2. NHA KHOA HAPPY SMILE - TOP 3 RĂNG SỨ ĐỨC CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM

Nha khoa Happy Smile có hệ thống Labo sản xuất  răng sứ công nghệ thiết kế riêng CAD/CAM 3D ngay tại nha khoa. Điểm mạnh này sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ về kích thước, màu sắc như ý muốn khách hàng, qua đó sẽ rút ngắn thời gian phục hình. Bên cạnh đó, 100% vật liệu chế tác nên răng sứ sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như Mỹ, Đức.

Hy vọng với chia sẻ của nha khoa Happy Smile, bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất về cách trồng răng cửa bị gãy phân nửa. Liên hệ ngay với nha khoa Happy Smile để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí