Quy trình các bước niềng răng được thực hiện như thế nào?

Các bước niềng răng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình niềng răng. Đây là một quá trình lâu dài và cần sự theo dõi chuyên nghiệp của bác sĩ. Quy trình niềng răng được thực hiện như thế nào?

Quy trình các bước niềng răng được thực hiện như thế nào?

Các bước niềng răng thực hiện đúng quy trình có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả của quá trình niềng răng. Quy trình đặt ra cần phải chuẩn y khoa mới có thể cải thiện được tình trạng răng hiệu quả nhất. Vậy các bước đó sẽ được thực hiện như thế nào là chuẩn khoa học nhất? Hãy cùng nha khoa Happy Smile tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG CHUẨN Y KHOA MANG HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

1. Thăm khám tình trạng răng

Đây là bước đầu tiên các bác sĩ cần phải thực hiện trước khi tiến hành chỉnh nha. Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành xem tình trạng răng, chụp X-quang để kiểm tra mức độ sai lệch của răng.

Từ những thông tin trên, bác sĩ sẽ đưa ra được kết luận chính xác về tình trạng của bệnh nhân. Đồng thời các thông tin về thời gian, chi phí, phương pháp điều trị cũng sẽ dựa trên kết quả của buổi thăm khám răng mà kết luận.

2. Lên phác đồ điều trị phù hợp

Trước khi bắt đầu niềng răng, nếu như phát hiện bệnh nhân có một số bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy hay viêm nướu thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị ổn định. Sau khi đã điều trị xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng chuẩn bị thiết kế khay niềng hoặc mắc cài tuỳ từng đối tượng.

Đối với niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ chỉ định loại khí cụ phù hợp với tình trạng từng răng. Còn với trường hợp hàm hẹp, bác sĩ sẽ chỉ định đeo khí cụ nới rộng nong hàm để chuẩn bị cho công đoạn tách kẽ tiếp theo.

3. Tiến hành gắn khí cụ niềng răng

Giai đoạn gắn mắc cài là một trong những giai đoạn quan trọng, cần đảm bảo độ chính xác và chắc chắn để mắc cài không bị rơi sau khi gắn. Mắc cài khi gắn sẽ nằm cố định ở thân răng, dây cung nằm ở rãnh mắc cài giúp tạo ra lực để nắn chỉnh răng theo phác đồ điều trị.

Gắn mắc cài tiến hành điều trị răng

4. Tái khám định kỳ

Theo thời gian thông thường, khoảng 1 tháng bệnh nhân sẽ tái khám với bác sĩ 1 lần. Trong thời gian tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại dây cung và mắc cài. Bên cạnh đó, thời gian tái khám cũng có thể thay đổi tuỳ vào từng bệnh nhân nên hãy cố gắng kiên trì tái khám đúng hẹn của bác sĩ để đảm bảo kết quả chỉnh nha đạt hiệu quả tốt nhất.

5. Gỡ mắc cài, duy trì kết quả niềng

Sau khi răng đã dàn đều và trở về đúng vị trí mong muốn của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài. Tuy nhiên để duy trì kết quả, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân đeo hàm kim loại hoặc khay nhựa trong suốt. Thời gian đeo hàm duy trì trung bình sẽ tầm khoảng 6 tháng sau khi tháo niềng, trong đó mỗi ngày đeo từ 20 - 22 giờ/ngày và chỉ tháo khi nhai hoặc vệ sinh răng miệng. Đối với trường hợp răng yếu, thời gian đeo hàm sẽ lâu hơn và thậm chí có trường hợp đeo vĩnh viễn để đạt kết quả tốt nhất.

CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng như mắc cài, khay niềng trong suốt,... để giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Niềng răng không chỉ giúp khắc phục khuyết điểm thẩm mỹ như răng lệch, răng hô, răng thưa,... mà còn góp phần giúp hài hòa khớp cắn.

Trước những ưu điểm mà niềng răng mang lại, không gì khó hiểu khi phương pháp chỉnh nha này được ưa chuộng nhất. Nha khoa Happy Smile cũng cung cấp các dịch vụ niềng răng phổ biến như:

+ Niềng răng mắc cài sứ.

+ Niềng răng mắc cài kim loại.

+ Niềng răng trong suốt Invisalign.

Bên cạnh các dịch vụ niềng răng phổ biến, Happy Smile còn có phương pháp niềng răng trong suốt Invistray được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đây là công nghệ chỉnh nha độc quyền và tiên tiến chỉ có duy nhất tại Happy Smile. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội tương tự như phương pháp niềng răng Invisalign nhưng chi phí của nó nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Một số phương pháp niềng răng phổ biến

ƯU ĐÃI NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISTRAY TẠI HAPPY SMILE

Happy Smile tự hào là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực nha khoa, nhận được sự tin tưởng từ các khách hàng trong và ngoài nước. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ: bọc răng sứ, dán sử, cấy ghép Implant,... đặc biệt dịch vụ niềng răng trong suốt Invistray luôn nhận được sự đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, đảm bảo chất lượng từ khách hàng.

- Dễ dàng vệ sinh răng miệng, hạn chế các tình trạng bệnh lý trong quá trình điều trị như viêm nướu, sâu răng, hôi miệng,...

- Có website chuyên biệt theo dõi tiến độ niềng khi khách hàng có nhu cầu.

- Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, có chuyên môn cao.

- Phòng khám vô trùng 100%, thiết bị tân tiến, hiện đại.

Mời bạn đến nha khoa Happy Smile để được tư vấn các bước niềng răng và thăm khám miễn phí. Nếu quá bận rộn, bạn có thể inbox cho fanpage đặt lịch online để được hưởng ưu đãi các dịch vụ nha khoa. Hoặc bạn có thể liên hệ hotline 093.786.3535 để đặt lịch khám cũng như được tư vấn về làm răng trả góp 0% tại nha khoa.

Đăng ký tư vấn miễn phí