Phương Pháp Trồng Răng Giả Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Nha khoa hiện đại đang có 3 phương pháp trồng răng, đó là: trồng răng sứ, trồng răng Implant và hàm tháo lắp. Vậy Phương Pháp Trồng Răng Giả Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Phương Pháp Trồng Răng Giả Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Cầu răng sứ

Trồng răng sứ bắc cầu được xem là bước tiến kỹ thuật lớn trong nha khoa. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ mài răng bên cạnh để làm trụ cố định bắc cầu và lắp mão sứ lên trên. Với cấu trúc chặt chẽ, cách trồng răng này sẽ giúp gia tăng độ bền và khả năng ăn nhai. Tuy nhiên phương pháp này chi phí sẽ cao hơn nhiều so với hàm tháo lắp.

Cấy ghép Implant

Trồng răng Implant được xem là cách trồng răng sứ giả hiện đại nhất hiện nay. Cấu trúc răng sẽ bao gồm trụ Titanium, 1 abutment gắn lên đầu trụ và răng sứ gắn lên trên Abutment. Toàn bộ trụ Implant sẽ được cắm sâu vào xương hàm, răng sứ sẽ nằm ở trên rìa lợi tạo cấu trúc răng như răng tự nhiên.

Cách trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant sẽ khắc phục được nhược điểm tiêu xương hàm khi mất răng. Bên cạnh đó, độ vững hay tính thẩm mỹ của Implant vẫn luôn vượt trội hơn hẳn so với phương pháp trồng răng giả khác.

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp được xem là phương pháp trồng răng truyền thống lâu đời. Kỹ thuật trồng đơn giản, không phức tạp và xâm lấn. Hàm của khách hàng sẽ được chế tác từ hàm nhựa có ngoại hình tự nhiên nhất có thể. Ưu điểm nổi bật của hàm chính là chi phí rẻ và thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên độ bền và tính thẩm mỹ lại không được đánh giá quá cao.

CÁCH TRỒNG RĂNG GIẢ NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Trong các cách trồng răng giả, Implant được xem là một trong những phương pháp lựa chọn hàng đầu:

  • Răng giả sau khi được cấy ghép sẽ nhìn không khác gì răng thật vì vậy chỉ cần nhìn bằng mắt thường sẽ không thấy sự khác biệt.
  • Trụ Implant tích hợp vào xương hàm tạo ra liên kết vững chãi từ bên dưới nên không sẽ không xuất hiện tình trạng xê dịch hay lỏng lẻo.
  • Răng trụ Implant thường có thiết kế đặc biệt nên có độ chịu lực cao. Vì vậy khi ăn nhai sẽ chịu được sức tải cao hơn các cách trồng răng khác.

Tại Happy Smile, các case cấy ghép Implant và trồng răng sứ thực tế đã chứng minh được tuổi thọ Implant hiện đang là cao nhất. Trung bình 20 năm hoặc kéo dài lên đến trọn đời nếu bệnh nhân chăm sóc răng tốt.

Trụ Titanium sẽ thay nhiệm vụ chân răng là kích thích xương hàm, vì vậy xương hàm sẽ tiếp tục sinh sôi và bù đắp lượng xương tiêu biến, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Implant sẽ tự tạo nên cấu trúc răng riêng biệt từ đầu đến cuối mà không cần bất kỳ tính năng nào khác hỗ trợ. Vì vậy phương pháp này hoàn toàn hạn chế được ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh còn lại.

Công nghệ trồng răng giả hiện đại tại Happy Smile

Nha khoa Happy Smile tự hào sở hữu công nghệ trồng răng Implant hiện đại vượt qua những kỹ thuật trồng răng thông thường khác:

  • Mũi khoan kèm đầu cắt đặc biệt hạn chế tổn thương mô mềm và rạch nướu.
  • Răng giả tồn tại ổn định, độc lập và không đào thải.
  • Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa, chỉ mất khoảng 5 ngày để khôi phục.
  • Tăng cường lực nhai cắn hỗ trợ ăn nhai bền chắc trọn đời.

Với công nghệ này, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi đã có rất nhiều bệnh nhân mất răng sở hữu hàm răng mới chắc khỏe hơn.

Nếu bạn đang muốn làm răng mới mà chưa biết về các cách trồng răng sứ giả và trồng răng loại nào tốt,  bạn có thể liên hệ hotline hoặc inbox cho fanpage Happy Smile để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp, giải đáp 1:1.

Đăng ký tư vấn miễn phí