Niềng răng trong suốt có tốt hơn so với niềng răng mắc cài

Vậy phương pháp niềng răng trong suốt có tốt hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống không? Tại sao nhiều khách hàng lại quan tâm đến phương pháp niềng răng trong suốt nhiều như vậy

Niềng răng trong suốt có tốt hơn so với niềng răng mắc cài

Có lẽ chúng ta đã rất quen thuộc với phương pháp niềng răng mắc cài (hay còn gọi là phương pháp niềng răng truyền thống). Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại nhờ sự phát triển của công nghệ mà phương pháp niềng răng trong suốt ra đời và dần chiếm ưu thế. Vậy phương pháp niềng răng trong suốt có hiệu quả hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống không?

Tại sao nhiều khách hàng lại quan tâm đến phương pháp niềng răng trong suốt? Ngay sau đây Nha khoa Happy Smile sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác và chi tiết nhất cho thắc mắc trên nhé.

Niềng răng trong suốt có tốt không

Niềng răng trong suốt là công nghệ chỉnh nha sử dụng các khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi khách hàng bác sĩ sẽ thiết kế các khay niềng phù hợp với từng giai đoạn dịch chuyển của răng.

Để hoàn thành quá tình niềng răng trong suốt khách hàng thường sẽ mang tất cả khoảng 20 - 40 khay Invisalign (số khay phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người). Khay niềng có thể tự tháo ra đeo vào một cách dễ dàng. Tuy nhiên bệnh nhân cần đảm bảo đeo khay ít nhất 22h/ngày.

Niềng răng Invisalign của thể áp dụng cho tất cả các trường hợp sai lệch của răng như: Răng hô, móm, thưa, răng mọc khấp khểnh,... Tuy nhiên có một số ít trường hợp khi mà mức độ sai lệch quá nghiêm trọng và không thể áp dụng phương pháp niềng răng Invisalign thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng mắc cài.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả hơn niềng răng truyền thống

Niềng răng trong suốt Invisalign là công nghệ chỉnh nha tân tiến và hiện đại nhất hiện nay. Tương ứng với điều đó chính là hiệu quả mà nó đem lại chuẩn xác hơn phương pháp niềng răng truyền thống. Bởi vì sao?

Niềng răng Invisalign có thể biết trước kết quả thông qua phần mềm Clincheck. Kết quả sau niềng răng được mô phỏng 3D trực quan trên máy tính. Khách hàng có thể trao đổi với bác sĩ và thay đổi kết quả dịch chuyển của răng theo mong muốn.

Sau khi đã thống nhất bác sĩ sẽ tiến hành thiết kế các khay Invisalign chính xác nhất, đảm bảo việc chỉnh nha diễn ra hoàn hảo nhất. Niềng răng Invisalign biết trước kết quả thông qua phần mềm Clincheck giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và hoàn toàn an tâm với quá trình điều trị của mình.

Vì sao ngày nay nhiều người quan tâm và lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt

Chúng ta biết răng phương pháp niềng răng trong suốt có mức giá dao động từ 40 đến 120 triệu đồng. Đây là mức phí không hề nhỏ gấp 2 đến 3 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên hiện nay nhiều khách hàng vẫn sẵn sàng chấp nhận chi phí này để chỉnh nha. Lý do là vì sao?

1. Tính tiện lợi cao

Niềng răng trong suốt còn được gọi là niềng răng vô hình, vì người đối diện rất khó để nhận ra bạn đang đeo khay niềng trong suốt. Với khay niềng trong suốt bạn cũng rất tiện dễ dàng tự tháo ra đeo vào một cách dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi khi cần.

2. Tính thẩm mỹ rất cao

Hầu hết ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp để tự tin hơn trong công việc và cuộc sống, đặc biệt là khi giao tiếp. Tuy nhiên việc đeo một hàm răng sắt (niềng răng mắc cài) gây nên những trở ngại không nhỏ trong sinh hoạt, vậy nên niềng răng Invisalign chính là lựa chọn phù hợp nhất về mặt thẩm mỹ và cả tính hiệu quả.

3. Phương pháp niềng răng Invisalign sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Tính thẩm mỹ cao, ít đau đớn, dễ dàng tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh răng miệng, tự thay khay niềng được nên hạn chế phải đến nha khoa thăm khám, thời gian điều trị rõ ràng, biết trước kết quả niềng răng,.... Vậy nên dù giá niềng răng trong suốt hiện nay có cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài thì nhiều khách hàng vẫn quyết định lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin về phương pháp niềng răng Invisalign hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng Invisalign. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần giải đáp điều gì liên hệ với nha khoa Happy Smile để bác sĩ của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn.

Hoặc có thể ghé thăm phòng khám của chúng tôi tại thành phố Hồ Chí Minh:

Trụ sở chính: 37 Đường số 7, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, HCM

Chi nhánh 2: 106 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 5, TPHCM

Đăng ký tư vấn miễn phí