Khi niềng răng trong suốt có cần nhổ răng hay không

Khi niềng răng trong suốt có cần nhổ răng hay không là điều rất thường diễn ra khi thực hiện niềng răng, kể cả niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài truyền thống.

Khi niềng răng trong suốt có cần nhổ răng hay không

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Nhổ răng khi niềng răng là điều rất thường diễn ra khi thực hiện niềng răng, kể cả niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài truyền thống. Tùy vào từng trường hợp cụ thể của người bệnh, sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định có nên nhổ răng hay không.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này vì bác sĩ chỉ chỉ định nhổ răng khi thực sự cần thiết để đảm bảo hiệu quả cho quá trình chỉnh nha.

Những trường hợp cần phải nhổ răng khi niềng răng trong suốt

Để quá trình niềng răng trong suốt được thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ một số răng.

Các trường hợp cần nhổ răng khi niềng thông thường bao gồm:

Răng hô, răng móm:

Đây là tình trạng răng mọc chìa ra ngoài hoặc thụt vào trong gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt cũng như giọng nói của người bệnh. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể chỉ định nhổ từ 2 – 4 răng trên cung hàm để lấy khoảng trống kéo chữa hô răng.

Răng mọc chen chúc, lộn xộn:

Với khung hàm nhỏ, răng mọc lệch hoặc chen nhau sẽ khiến cho hàm răng trở nên lộn xộn. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà có thể còn ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng sau này. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bớt răng để tạo khoảng trống cho các răng còn lại được điều chỉnh vị trí và đều hơn trên cung hàm.

Sai khớp cắn:

Những chiếc răng ở 2 hàm không khớp nhau sẽ làm suy giảm chức năng ăn nhai, lâu dần sẽ dẫn tới hậu quả là mòn răng. Việc nhổ bỏ một số chiếc răng sẽ giúp khớp cắn có thêm không gian để dịch chuyển đem đến hàm răng chuẩn khớp.

Răng quá nhiều:

Với những trường hợp hàm có nhiều răng, có thể do không rụng răng sữa, răng mọc chìm, thì nên nhổ răng để có thêm vị trí sắp xếp răng.

Trên thực tế, nhổ răng khi niềng răng rất bình thường và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Cụ thể,  răng số 4và răng số 5 là các răng tiền hàm thường được các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ (do thuộc nhóm răng ít chức năng).

Những trường hợp nào thì niềng răng không cần nhổ răng ?

Không phải lúc nào thực hiện niềng răng cũng cần phải nhổ răng. Nếu như có đủ khoảng trống ở cung hàm để điều chỉnh lại vị trí của răng, khách hàng sẽ không cần nhổ răng. Việc này sẽ giúp cho khách hàng giữ được răng tự nhiên một cách tối đa. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất, bác sĩ sẽ phải thăm khám và chụp X-quang để tư vấn phương án niềng răng phù hợp.

Những trường hợp nên niềng răng trong suốt

Mỗi trường hợp khuyết điểm răng sẽ có phương pháp niềng răng điều trị răng khuyến khuyết phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất. Khi nào người bệnh nên niềng răng trong suốt:

Răng móm

Răng móm hay còn gọi là răng bị khớp cắn ngược. Đây là một dạng lệch khớp cắn rất phổ biến ảnh hưởng chức năng ăn nhai và phát âm. Đồng thời nó còn khiến người bệnh trở nên thiếu tự tin khi giao tiếp, nụ cười không được hoàn hảo,...

Răng khấp khểnh

Biểu hiện rõ thấy nhất là các răng mọc lộn xộn, mọc sai vị trí, thậm chí là chèn lên nhau. Răng khấp khểnh làm giảm sức ăn nhai, thức ăn dễ bị kẹt ở các kẽ răng rất khó vệ sinh. Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm nha chu, răng lung lay,... Đặc biệt răng khấp khểnh là yếu tố làm mất điểm thẩm mỹ cho nụ cười của bạn.

Răng hô, vẩu

Răng bị hô, vẩu là trường hợp sai lệch khớp cắn khi mà răng cửa hàm trên chìa ra nhiều so với răng cửa hàm dưới. Răng hô, vẩu khiến gương mặt bị mất cân đối, kém thẩm mỹ, đồng thời chức năng ăn nhai cũng bị giảm.

Răng thưa

Là tình trạng khoảng cách giữa các răng trên cùng một cung hàm bị cách xa nhau dẫn đến xuất hiện các khe thưa giữa các răng. Răng thưa ảnh hưởng một phần tới việc ăn nhai và khiến cho nụ cười kém duyên.

Chi phí trọn gói niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Khi quan tâm đến phương pháp niềng răng trong suốt, ngoài những ưu, nhược điểm của nó thì người bệnh cũng thường rất quan tâm đến vấn đề niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign chi phí dao động trong khoảng 60-150 triệu tùy trường hợp nặng nhẹ tương ứng với mức giá khác nhau.

Đặc biệt phương pháp niềng răng trong suốt invistray tại Nha khoa Happy đang là dịch vụ cực hot được nhiều khách hàng quan tâm. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội tương tự phương pháp niềng răng trong suốt invisalign nhưng nó lại có chi phí thấp hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào trường hợp nặng nhẹ mà mức giá niềng răng trong suốt sẽ dao động từ 25 triệu

Bạn đang quan tâm đến phương pháp niềng răng trong suốt Invistray và cần biết chính xác giá là bao nhiêu hãy sắp xếp thời gian đến nha khoa để các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và tư vấn chi tiết. Bạn cần tư vấn thêm bất cứ điều gì về răng miệng vui lòng liên hệ Nha khoa Happy qua số hotline: 093 786 35 35.

Đăng ký tư vấn miễn phí