CÁC LOẠI RĂNG SỨ THẨM MỸ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, kỹ thuật tạo hình răng sứ tại nha khoa ngày càng phát triển đã cho ra đời rất nhiều loại răng sứ thẩm mỹ để đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho tất cả mọi người.

CÁC LOẠI RĂNG SỨ THẨM MỸ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

CÁC LOẠI RĂNG SỨ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Ngày nay, kỹ thuật nha khoa hiện đại đã cho ra đời rất nhiều loại răng sứ thẩm mỹ khác nhau đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ răng sứ của khách hàng như: phủ răng sứ bằng mặt dán sứ Veneer, răng toàn sứ, răng sứ titan...

1. MẶT DÁN SỨ VENEER

Mặt dán sứ Veneer có độ dày siêu mỏng, chỉ dán ở mặt ngoài răng, có màu sắc rất tự nhiên và giống răng thật nên mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Dán răng sứ Veneer thực hiện không mài răng thật nhiều nên không cần dùng thuốc tê, bệnh nhân cũng không thấy đau đớn hay ê buốt gì. Lại có ưu điểm bảo tồn tối đa răng thật do ít mài răng hơn giải pháp bọc răng.

Nhược điểm là mặt dán sứ Veneer là kỹ thuật nha khoa phức tạp đòi hỏi đòi hỏi rất cao ở tay nghề bác sĩ và trang thiết bị tại nha khoa thực hiện.

MAT-DAN-SU-VENEER-BAO-NHIEU-TIEN--1-.png

Hiện nay, các dòng mặt dán sứ veneer tốt và rất được yêu thích có nhiều mức giá dán sứ Veneer khác nhau như : Veneer Elux (thủy tinh), Veneer Cercont, Veneer Emax, Veneer Lava Plus cao cấp …

2. RĂNG TOÀN SỨ

Răng toàn sứ được phân loại là giải pháp nha khoa giúp thẩm mỹ răng sứ tốt nhất và lâu bền hiện nay.

Ưu điểm nổi bật của răng toàn sứ là có màu sắc tương đồng với răng thật và không thấy đen khi ở dưới ánh đèn nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

+ Vì được chế tạo hoàn toàn bằng sứ nên có khối lượng nhẹ không gây cảm giác nặng nề, cộm hay vướng víu khi gắn cố định.

+ Có độ bền và tuổi thọ lâu dài từ 15 - 20 năm.

+ Mão toàn sứ là loại mão duy nhất hiện nay không gây kích thích nướu, làm giảm khả năng tụt nướu.

Hiện nay, có hai dòng răng toàn sứ tiêu biểu là: răng sứ Cercon và Zirconia. Hai loại răng này hình thức thì giống nhau, nhưng khác nhau ở phần cấu tạo sườn của răng.

➤ Răng sứ Cercon

Có sườn được cắt ra phôi sứ của hãng Densply-Degudent của Mỹ. Lực và độ bền của sườn loại răng này tốt nhất, có chi phí giá răng toàn sứ Cercont sẽ cao hơn loại sứ Zirconia vì ưu điểm độ bền đẹp cao hơn.

➤ Răng sứ Zirconia

Răng toàn sứ Zirconia có sườn được cắt ra phôi sứ chính hãng của Đức, và chi phí giá răng toàn sứ Zirconia thấp hơn răng sứ Cercon.

boc-rang-toan-su-deu-dep.jpg

3. RĂNG SỨ TITAN

Răng sứ Titan có cấu trúc gồm 2 phần: phần sườn bên trong được chế tạo từ hợp kim Niken-Crom-Titan và phần bên ngoài được phủ một lớp sứ lành tính có màu sắc gần giống răng thật.

Ưu điểm lớn nhất khi bọc răng sứ Titan là giá cả phải chăng so với răng toàn sứ nhưng vẫn đảm bảo việc ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, răng sứ Titan có là tính thẩm mỹ không cao. Do có lõi Titanium có màu đen, nên bọc răng sứ Titan có màu sắc không được tự nhiên, màu sứ thường đục xỉn, độ trong mờ của sứ không tốt nên nhìn màu sắc răng không đẹp bằng răng toàn sứ.

Nhược điểm: sau thời gian sử dụng sẽ không thể tránh được hiện tượng bị oxy hóa trong khoang miệng, lâu ngày sẽ dẫn đến viền nướu bị đen đi khiến răng không được thẩm mỹ, ảnh hưởng đến nụ cười của bạn.

boc-rang-su-bi-hoi-mieng.jpg
Răng sứ kim loại gây đen viền nướu

4. RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG

Răng sứ kim loại thường là loại răng ra đời đầu tiên trong lịch sử nha khoa. Về mặt thẩm mỹ và độ bền thì sứ kim loại thường thấp hơn nhiều với so với những loại răng toàn sứ hoặc mặt dán sứ Veneer.

Nếu phục hình răng cửa hay các răng hàm phía trước, nên hạn chế tối đa việc chọn sứ kim loại thường để tránh việc mất tự tin khi viền nướu bị đen, dẫn đến nụ cười kém duyên. 

Đăng ký tư vấn miễn phí