TRỒNG RĂNG HÀM BAO NHIÊU TIỀN

MẤT RĂNG HÀM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Việc mất răng hàm lâu năm ngoài những khó khăn trong sinh hoạt còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

Các răng xung quanh yếu đi

Mất răng số 6 lâu năm khiến lực nhai tác động không đều vào các răng còn lại, khiến các răng xung quanh dần yếu đi và dễ mắc phải các bệnh lý như sâu răng, đau mỏi hàm, lệch khớp cắn...

Ảnh hưởng đến chức năng tiêu hoá

Là răng đảm nhiệm chức năng nhai chính, vì vậy mất nhiều răng số 6 ảnh hưởng lớn đến sự nghiền nát thức ăn. Khi thức ăn không được nghiền đủ nhỏ, hệ tiêu hoá phải hoạt động mạnh hơn để chuyển hoá và hấp thụ thức ăn, lâu ngày có thể dẫn đến viêm đau.

Các vấn đề răng miệng

Mất nhiều răng hàm do bệnh lý nhưng để lâu năm không chữa trị triệt để sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm ở nướu và tuỷ răng. Người bị mất răng luôn thấy đau nhức âm ỉ trong vòm miệng, nướu thường xuyên sưng tấy và dễ chảy máu khi có tác động từ bên ngoài như đánh răng, xỉa răng, nhai thức ăn.

Tiêu xương hàm

Mùng xương hàm ở khoảng trống mất răng thời gian dài không chịu tác động của lực nhai từ chân răng sẽ bị tiêu đi, kèm theo đó là tình trạng tụt nướu.

Sự mất ổn định giữa các răng

Thiếu nhiều răng hàm cùng với hiện tượng tiêu xương hàm sẽ khiến các răng xung quanh mất đi lực nâng đỡ, bị xô lệch, nghiêng ngả về phía khoảng trống mất răng. Những răng đối diện với răng đã mất cũng có xu hướng thòng xuống.

Lão hoá sớm

Tiêu xương hàm sẽ làm cho vùng má ở vị trí mất răng bị hóp vào, da nhăn nheo, chảy xệ, khuôn mặt biến dạng và không còn cân đối.

boc-rang-su-rang-bi-me.jpg

TRỒNG RĂNG HÀM GIÁ BAO NHIÊU TIỀN

Chi phí trồng răng hàm bao nhiêu tiền ở mỗi nha khoa sẽ có mức giá khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số răng cần trồng lại, phương pháp trồng răng, loại răng bạn chọn, kĩ thuật và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Hiện tại, có 2 giải pháp tối ưu nhất để phục hồi lại những răng hàm đã mất như sau:

Bắc cầu răng sứ cho răng hàm bị mất

Bắc cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định giúp khôi phục lại thân răng đã mất.

Để trồng răng hàm bằng cầu sứ, bác sĩ sẽ phải mài thêm những răng bên cạnh của vị trí mất răng để làm trụ, rồi dùng một dãy cầu sứ với số lượng răng tương ứng với răng mất và răng trụ gắn cố định phía trên.

Chính vì phải mượn lực của những răng bên cạnh nên phương pháp này không áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng liên tiếp, mất răng toàn hàm và mất răng hàm số 7 (vì răng khôn thường mọc lệch, không đủ tiêu chí để làm trụ răng).

»» Ví dụ: bạn mất 1 răng hàm số 6 thì phải mài thêm răng số 5 và răng số 7. Tức là mất 1 răng mình sẽ làm 3 răng sứ.

gia-boc-rang-su-nhat-zico.jpg
Với phương pháp này thì bạn có thể vệ sinh răng miệng như răng thật của mình. Khả năng ăn nhai tương đối khi cầu răng sứ khôi phục được khoảng 70% so với răng thật tự nhiên. Mặc dù tính thẩm mỹ ban đầu rất cao nhưng không duy trì được lâu dài.

Bởi vì cầu răng sứ vẫn không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm nên tại vị trí không có chân răng, nướu teo lại để lộ khoảng trống rất mất thẩm mỹ. Bạn phải tốn thời gian và chi phí làm lại nếu muốn sử dụng lâu dài. Hơn nữa, việc mài răng để làm trụ sẽ khiến răng này yếu dần.

➦ Để nắm rõ mức chi phí giá trồng răng hàm bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Happy như sau:

LOẠI RĂNG SỨ

CHI PHÍ

BẢO HÀNH

Răng sứ Zirco HQ

500,000

Bảo hành 5 năm

Răng sứ Zirco Nhật

990,000

Bảo hành 5 năm

Răng sứ Zirconia (Đức)

1,800,000

Bảo hành 10 năm

Răng sứ Cercon

2,500,000

Bảo hành 15 năm

Răng sứ Cercon HT

3,000,000

Bảo hành 20 năm

Răng sứ Emax

3,500,000

Bảo hành 30 năm

Răng sứ Lava plus

5,000,000

Bảo hành trọn đời

Như đã chia sẻ ở trên, để trồng răng hàm bị mất bằng phương pháp bắc cầu sứ thì: Tổng chi phí = 3 răng x loại răng sứ.
»» Giả sử chọn loại răng sứ Titan 1.000.000đ/răng thì tổng chi phí sẽ là: 3 x 1.000.000đ = 3.000.000đ.

gia-boc-rang-su-emax.jpg

e322d26b0a01f45fad10.jpg

 »» Giả sử chọn loại răng sứ Titan 1.000.000đ/răng thì tổng chi phí sẽ là: 3 x 1.000.000đ = 3.000.000đ.

Trồng lại răng hàm bằng trồng răng Implant vĩnh viễn

Nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp trồng răng cố định, có thể sử dụng vĩnh viễn, ăn nhai tốt như răng thật thì cấy ghép Implant chính là phương pháp bạn nên lựa chọn.

Đây là một kĩ thuật trồng răng hàm hiện đại cho phép khôi phục lại được cả chân răng và thân răng đã mất bằng cách đặt một chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào vị trí mất răng.

Sau khoảng thời gian 3-6 tháng (tùy tình trạng) để trụ Implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn răng sứ phục hình thân răng phía trên.

Trụ Implant được cấu tạo từ tinh chất Titanium đã được các chuyên gia kiểm chứng về độ an toàn, lành tính với cơ thể nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm vì nó không gây ra bất kì tác dụng phụ nào

Với phương pháp này, bạn không cần phải xâm lấn răng bên cạnh vì mất răng nào bác sĩ sẽ trồng lại răng đó, loại bỏ nguy cơ mất thêm răng vì phải mài răng. Áp dụng hoàn hảo cho tất cả các trường hợp mất răng.

Sau khi hoàn tất, răng Implant có tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật. Bạn hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái mà không cần phải kiêng khem bất kì loại thức ăn nào với sức nhai tương đương 100% răng thật.

Đặc biệt, việc khôi phục lại chân răng giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, từ đó khắc phục được tình trạng hóp má và bệnh nhân có thể sử dụng được vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt. Đó là ưu điểm vượt trội mà tính đến nay chưa một phương pháp nào làm được.

trong-rang-implant.jpg

Các bạn có thể tham khảo bảng giá răng Implant tại Nha Khoa Happy như sau:

Loại Implant

Chi phí

Ghi chú

Implant Hàn Quốc

13,000,000

BH 5 năm

Implant Pháp

23,000,000

Bh 15 năm

Implant Mỹ

30,000,000

BH 20 năm

Implant Thuỵ Sỹ

35,000,000

BH 25 năm

Với 2 phương pháp tối ưu như trên, nếu bạn còn đang băn khoăn không biết mình nên chọn loại nào cho phù hợp, thì đừng ngần ngại hãy đến nha khoa Happy để được thăm khám và tư vấn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến hotline: 093.786. 3535 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc